KT10-ĐIỂM SÁNG TRONG PHONG TRÀO THI ĐUA

Fri, 13/03/2020Ở Than Nam Mẫu, nhắc tới cái tên Khai thác 10 là nhắc tới đơn vị có bề dày thành tích trong các phong trào thi đua lao động sản xuất với nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương lao động hạng 3; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Bằng khen của Bộ Công thương và nhiều Bằng khen, Cờ thi đua năng suất kỷ lục ngành Than nhiều năm liền. Bởi vậy nhiều năm qua phân xưởng Khai thác 10 luôn là điểm sáng trong phong trào thi đua lao động sản xuất của Than Nam Mẫu

Lật dở những trang sổ vàng truyền thống của Than Nam Mẫu chúng tôi thấy cụm từ Khai thác 10 xuất hiện khá nhiều. Và thành tích gần đây nhất mà đơn vị đạt được là Bằng khen của Bộ Công Thương năm 2018. Đây cũng là phần thưởng cao quý, tiếp nối những thành quả mà đơn vị đã đạt được nhiều năm qua

Để có được những thành tích như hiện nay thì ngoài tinh thần lao động sáng tạo, đoàn kết nhất trí cao phải kể đến phương châm xuyên suốt trong mọi hoạt động của phân xưởng là:  “Thi đua tạo động lực phát triển sản xuất”. Bởi vậy tại mỗi ca làm việc không khó để có thể cảm nhận được không khí lao động hăng say của anh em công nhân… Từ những phong trào thi đua sôi nổi đã xuất hiện những gương mặt có thành tích và thu nhập cao như: Phạm Văn Dương, Lưu Văn Thức, Hoàng Văn Hậu… Với mỗi CBCN Phân xưởng KT10 thì thi đua không có nghĩa là chạy theo thành tích, mà thi đua là làm việc bằng tinh thần trách nhiệm với năng suất, chất lượng cao.

Song hành cùng các phong trào thi đua thì công tác quản lý, sử dụng lao động được phân xưởng thực hiện một cách bài bản dựa trên điều kiện thực tế. Ngay từ khâu giao ca cắt việc, cán bộ trực ca đều tính toán kỹ lưỡng để bố trí hợp lý giữa các cặp thợ khấu, thợ vận tải, thợ phụ trợ trong mỗi ca sản xuất. Sao cho các nhóm vừa có thể kết hợp hài hòa, gắn kết vừa hỗ trợ nhau cùng hoàn thành tốt công việc. Có lẽ đây cũng chính là nền tảng vững chắc để các phong trào thi đua tại Khai thác 10 luôn nở rộ và tạo nên những trái ngọt.

Được làm việc trong một đơn vị có bề dày thành tích vừa là niềm tự hào nhưng đồng thời cũng là trọng trách đối với mỗi công nhân cán bộ ở đây. Giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được là mục tiêu mà những thế hệ người lao động phân xưởng Khai thác 10 đã và đang hiện thực hóa bằng những việc làm cụ thể trong mỗi ca lao động sản xuất. 

Bài viết khác


Thành tích đã được ghi nhận