Gương đảng viên tiêu biểu

Sat, 03/02/2018Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng 3/2 (1930-2018) chúng tôi xin giới thiệu tới quý vị và các bạn gương mặt đảng viên người dân tộc Dao luôn nỗ lực học hỏi để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn cũng như hoàn thiện bản thân: Đảng viên Trương Minh Tiến hiện đang là công nhân cơ điện thuộc phân xưởng Tiêu thụ, Công ty than Nam Mẫu.
Trương Minh Tiến là người dân tộc Dao Thanh Y hiện đang sinh sống tại xã Thượng Yên Công, Uông Bí, Quảng Ninh. Năm 2005 Tiến tham gia quân ngũ thuộc Quân chủng Phòng không không quân và được kết nạp Đảng ngay trong thời gian huấn luyện. Năm 2012 đảng viên Trương Minh Tiến được nhận về làm việc tại phân xưởng Tiêu thụ - Than Nam Mẫu sau khi hoàn thành khóa học nghề sửa chữa vận hành thiết bị. Từ một thanh niên dân tộc chỉ quen với công việc nhà nông rồi trở thành một công nhân cơ điện có tay nghề vững vàng, bản thân Tiến đã cố gắng rất nhiều. Tiến cho biết “Phân xưởng quản lý 8 tuyến băng tải, chiều dài toàn tuyến gần 7 km với nhiều thiết bị cơ điện, do đó không tránh khỏi những lúc gặp khó khăn. Đặc biệt là những thiết bị điện yêu cầu tự động hóa cao thì bản thân em phải tìm tòi học hỏi rất nhiều từ những đồng nghiệp đi trước nhiều kinh nghiệm. Cái gì không biết thì mình mạnh dạn hỏi và lắng nghe”.

Không chỉ phấn đấu, học hỏi hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, Trương Minh Tiến còn luôn ý thức về vai trò của một đảng tiên, từ đó phấn đấu hoàn thiện bản thân. Trong suy nghĩ của Tiến thì trở thành đảng viên để sống có mục đích lý tưởng hơn và từ đó bản thân phải cố gắng nhiều hơn. Những cố gắng nỗ lực trong công việc cũng như trong cuộc sống cùng tinh thần lạc quan vui vẻ đã giúp Tiến nhận được sự tin yêu từ đồng nghiệp cũng như lãnh đạo đơn vị. Hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, lối sống giản dị hòa đồng, đảng viên Trương Minh Tiến còn là một chiến sỹ trong lực lượng dự bị động viên của Than Nam Mẫu. Và cho dù ở vai trò nào thì đảng viên Trương Minh Tiến cũng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu mà mọi người dành cho.

Quyết định trở thành công nhân làm việc tại Than Nam Mẫu đã tạo nên sự thay đổi trong cuộc sống của đảng viên Trương Minh Tiến. Tiến chia sẻ “Từ một thanh niên dân tộc rồi trở thành công nhân đã giúp cuộc sống của em tốt lên rất nhiều vì có thu nhập ổn định hơn, vì vậy cuộc sống gia đình cũng đầm ấm hơn. Em mong muốn sẽ tiếp tục cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và gắn bó lâu dài với Công ty”./.Bài viết khác


Tin tức - Sự kiện