Than Nam Mẫu tổ chức giải các môn thể thao dân tộc và trò chơi dân gian

Wed, 24/05/2023Nằm trong các hoạt động kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và hưởng ứng Tháng công nhân, Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2023. Vừa qua, tại chung cư thợ mỏ Cầu Sến, Công ty Than Nam Mẫu đã tổ chức giải các môn thể thao dân tộc và trò chơi dân gian, với sự tham dự của gần 100 vận động viên, chia thành 8 đội liên quân, đến từ các đơn vị của Công ty.

Dự Lễ khai mạc giải có các đồng chí: Ngô Việt Hưng- Phó Trưởng Ban Tuyên giáo, Truyền thông, Quan hệ Cộng đồng TKV, các đồng chí trong Ban lãnh đạo Công ty cùng đông đảo CBCNV các đơn vị trong Công ty.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Vũ Việt Hải – Phó Giám đốc Công ty, Trưởng Ban tổ chức giải, nhiệt liệt chào mừng các đại biểu, trọng tài, vận động viên về tham dự; chúc các vận động viên thi đấu đoàn kết, phát huy tinh thần thể thao cao thượng, tạo nét đẹp trong văn hóa thể thao, cống hiến cho khán giả những trận đấu hay. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Hiện nay, Than Nam Mẫu có nhiều công nhân lao động là người dân tộc thiểu số. Việc tổ chức giải các môn thể thao dân tộc và trò chơi dân gian là sân chơi lành mạnh, tăng cường tinh thần giao lưu, đoàn kết văn hóa giữa các dân tộc, vùng miền trong Công ty với nhau. Thông qua giải còn tìm kiếm và nuôi dưỡng các nhân tố điển hình để tham gia các môn thể thao do Tập đoàn tổ chức.

Giải thi đấu gồm bốn nội dung: Kéo co, nhảy bao bố, đẩy gậy và đập niêu.    Trong đó nội dung kéo co thu hút đông vận động viên tham gia nhất, mỗi đội gồm 10 vận động viên và có ít nhất hai vận động viên nữ. Nội dung nhảy bao bố, mỗi đội có hai vận động viên là một nam, một nữ. Hai nội dung đập niêu và đẩy gậy, mỗi đội một vận động viên nam. Các đội bắt thăm và thi đấu dưới hình thức hỗn hợp (chia bảng và đấu loại trực tiếp). Mặc dù thời tiết nắng nóng, nhưng giải đấu đã thu hút đông đảo CBCNV đến xem và cổ vũ cho các đội. Đây là hoạt động nhằm thể hiện sự quan tâm, chăm lo đời sống văn hóa tinh thần tới thợ lò, người lao động đang làm việc tại Công ty, qua đó góp phần thu hút nguồn nhân lực về làm việc gắn bó lâu dài với đơn vị.

Kết quả chung cuộc, giải nhất thuộc về đội Liên quân khai thác, đào lò số 3 với bốn nội dung đều đạt giải, đội Liên quân khai thác đào lò số 1 đạt giải nhì và đồng giải ba là đội Liên quân khối kỹ thuật và đội liên quân khối nghiệp vụ. 

Một số hình ảnh tại giải:Bài viết khác


Tin tức - Sự kiện