Than Nam Mẫu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ SXKD năm 2023

Wed, 17/01/2024Chiều 15/01/2023, Công ty Than Nam Mẫu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác SXKD năm 2023 và Hội nghị Người lao động năm 2024, với sự tham của 247 đại biểu, đại diện cho trên 4.300 CBCNV. Dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng đồng chí: Vũ Thành Lâm - Thành viên HĐTV Tập đoàn, Nguyễn Thanh Tùng - Kiểm soát viên Nhà nước tại Tập đoàn, đồng chí Nguyễn Trung Hiếu - PCT Công đoàn TKV và đại diện một số Ban của Tập đoàn.

Báo cáo tại Hội nghị cho thấy: Năm 2023 là một năm khó khăn đối với Than Nam Mẫu, do tình hình thế giới có nhiều biến động lớn, bất ổn chính trị, giá cả vật tư phục vụ sản xuất tăng cao. Điều kiện SXKD của Công ty ngày càng khó khăn do diện sản xuất xuống sâu, đi xa hơn; các diện sản xuất không tập trung, manh mún, cung độ di chuyển đến vị trí làm việc và vận chuyển vật tư, than, đất đá tăng; thời gian làm việc hữu ích và năng suất lao động giảm; chi phí nhân công và các loại thuế phí tăng cao. Việc thu hút, tuyển dụng và giữ chân người lao động, đặc biệt là thợ lò ngày càng khó khăn do đặc thù công việc và sức hút lao động giảm, thị trường lao động ngành mỏ hiện nay đang có sự chuyển dịch và cạnh tranh cao. Số lao động tuyển mới chỉ đủ bổ sung, thay thế số lao động nghỉ việc nên không tăng được lao động cho sản xuất. Với sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Tập đoàn, tinh thần đoàn kết, sáng tạo của hàng ngàn CBCNV Công ty, năm 2023 Than Nam Mẫu đã tháo gỡ được những khó khăn, ổn định sản xuất, hoàn thành và vượt mưc các chỉ tiêu kế hoạch Tập đoàn giao, sản xuất 2.202.400 tấn than nguyên khai, thu nhập bình quân 18,56 triệu đồng/người/tháng; giữ vững công tác ATLĐ.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Vũ Thành Lâm - Thành viên HĐTV Tập đoàn đánh giá cao những kết quả mà Công ty đã đạt được trong năm 2023, đặc biệt là giữ vững được công tác an toàn lao động, số vụ TNLĐ và sự cố đều giảm so với năm 2022. Đồng chí yêu cầu Than Nam Mẫu tiếp tục nghiên cứu đổi mới công nghệ phù hợp với điều kiện thực tế trong thời gian tới: Từ khâu đào lò, khai thác, vận tải hầm lò đến khâu sàng tuyển để nâng cao hệ số an toàn và năng suất lao động, mặt khác xây dựng các giải pháp điều hành chi tiết cốt lõi, ngắn gọn và trọng tâm hơn, tính toán đầu tư hợp lý để duy trì công suất mỏ. Chú trọng công tác an ninh trật tự và phát huy tốt tinh thần đoàn kết trong đơn vị để tập trung ổn định sản xuất ngay từ những ngày đâu năm, đồng thời tiếp tục quan tâm đến đời sống và thu nhập cho người lao động, nhất là dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024 chuẩn bị tới.

Tại Hội nghị, Công ty đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất với số tiền trên 300 triệu đồng.

Hội nghị người lao động Than Nam Mẫu năm 2023 đã thành công tốt đẹp, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2024 với mục tiêu “An toàn-Đoàn kết-Phát triển-Hiệu quả”.

Một số hình ảnh tại Hội nghị: 
Bài viết khác


Tin tức - Sự kiện