Tăng cường các biện pháp bảo vệ mỏ những ngày nghỉ Tết

Fri, 09/02/2024“Lực lượng bảo vệ tập trung tối đa lực lượng, tập trung canh gác 24/24 giờ; đồng thời, bố trí lực lượng chốt chặn thường xuyên những khu vực giáp ranh, các tuyến đường trọng điểm, để tuần tra, kiểm tra, giám sát chặt chẽ các đối tượng có dấu hiệu vi phạm...” Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Văn Năng-Trưởng phòng Kiểm soát nội bộ và bảo vệ, Công ty Than Nam Mẫu.

Những ngày nghỉ tết, nhiệm vụ của những người bảo vệ mỏ lại nặng nề hơn, bởi đây là thời điểm các đối tượng trộm cắp hoạt động mạnh, để giữ an ninh trật tự cho toàn mỏ, các anh luôn phải túc trực ngày đêm canh gác, nhất là trên những vị trí giáp ranh xung yếu, khu vực có nguy cơ xảy ra tình trạng trộm cắp tài sản. 

Để tăng cường công tác bảo vệ mỏ, hàng năm, Công ty thường xuyên phối hợp và trao đổi thông tin, nắm bắt tình hình với các lực lượng an ninh trên địa bàn. Qua đó, góp phần quan trọng giúp lực lượng bảo vệ hoàn thành nhiệm vụ, nhất là ngăn chặn tình trạng trộm cắp vật tư, sắt thép, than đá qua những đường mòn, lối mở tự phát khu vực giáp ranh.

Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo Công ty, phòng Kiểm soát nội bộ và bảo vệ đã xây dựng kế hoạch bảo vệ trước, trong và sau Tết với nhiều phương án cụ thể; đồng thời, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng nhóm, từng cá nhân, bố trí lực lượng trực gác 24/24 giờ.

Để động viên kịp thời các đồng chí đảm nhận nhiệm vụ trực gác tết, lãnh đạo Công ty cũng thường xuyên thăm hỏi, động viên, tặng quà tết, đồng thời có phương án khuyến khích tiền lương để các đồng chí yên tâm công tác.
Bài viết khác


Tin tức - Sự kiện