Thấy gì qua những lớp huấn luyện cùng Chuyên gia Nhật Bản

Thu, 08/12/2022Nằm trong chương trình hợp tác nâng cao chất lượng công tác AT-BHLĐ, và nâng cao kỹ năng sản xuất giữa Công ty Than Nam Mẫu và công ty Than Kushiro Nhật Bản. Thời gian qua được sự hỗ trợ của các chuyên gia Nhật Bản, Than Nam Mẫu đã tổ chức nhiều lớp học chuyên đề  mang tính ứng dụng thực tiễn cao trong sản xuất và nâng cao công tác AT-BHLĐ. Qua những lớp huấn luyện này CBCNV trong Công ty không chỉ được tiếp cận với phong cách làm việc chuyên nghiệp của các chyên gia Nhật mà còn thu nạp thêm những kiến thức cần thiết về công tác an toàn trong thực tế sản xuất.

Về tác phong công nghiệp, có thể nói những chuyên gia Nhật là những con người mẫu mực trong vấn đề này, từ việc tuân thủ giờ giấc cho đến thái độ truyền đạt đều rất chuyên nghiệp và trách nhiệm. Trước khi bước vào mỗi buổi học từ giảng viên đến học viên đều tuân thủ việc tắt chuông điện thoại để không ảnh hưởng tới không khí học tập nghiêm túc của lớp huấn luyện.  

Từ trung tuần tháng 11 năm 2022 Công ty tổ chức các lớp huấn luyện vận hành khoan lỗ trên ray bằng khoan khí nén cho nhân viên phòng Cơ điện vận tải, Quản đốc, Phó quản đốc Cơ điện phân xưởng VTL1, VTL2 tại mặt bằng sân công nghiệp +125. Đội ngũ chuyên gia Nhật Bản cũng thực hiện thay 05 xi lanh cho xe khoan hai choòng JCH2-90M tại phân xưởng Cơ khí.

Bằng phương pháp giảng dạy trực quan phong phú, kết hợp cầm tay chỉ việc thực tế của chuyên gia Nhật Bản, với cách làm việc khoa học, tuân thủ tác phong công nghiệp đã giúp các học viên nâng cao tinh thần học tập. Sự trao đổi qua lại thông qua những câu hỏi của chuyên gia Nhật để học viên cùng thảo luận và đưa ra câu trả lời phù hợp nhất cũng tạo nên không khí sôi nổi, hào hứng cho các buổi tập huấn. Đây là những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên chất lượng chuyên môn cao cho mỗi lớp huấn luyện. Và những lớp huấn luyện như thế này của các chuyên gia Nhật sẽ góp phần không nhỏ vào việc nâng cao hiệu quả công việc, nâng cao công tác an toàn cũng như việc thực hành tác phong công nghiệp trong mỗi ca sản xuất của CBCNV của Than Nam Mẫu.Bài viết khác


Tin tức - Sự kiện