Than Nam Mẫu Tổng kết công tác Đảng, hoạt động Công đoàn và Đoàn Thanh niên năm 2023, triển khai nhi

Fri, 12/01/2024Chiều ngày 11/01/2023, Công ty Than Nam Mẫu đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảng, hoạt động Công đoàn và Đoàn Thanh niên năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Khuất Mạnh Thắng-Phó Bí thư đảng ủy TKV, đồng chí Nguyễn Quang Tê - Ủy viên BTV, Trưởng Ban tuyên giáo nữ công - Công đoàn TKV, đồng chí Lê Anh Hoàng - Phó Bí thư Đoàn thanh niên TKV, đại diện các Ban xây dựng đảng TKV, các đồng chí lãnh đạo Công ty; Trưởng phòng, Quản đốc; Chủ tịch Công đoàn bộ phận và trên 100 đồng chí đại diện cho các tổ chức chính trị có thành tích xuất sắc.

Theo báo cáo tổng kết, năm 2023 Công ty Than Nam Mẫu đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn thử thách, song với tinh thần đoàn kết, đổi mới, chủ động, sáng tạo, Đảng bộ Công ty đã bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm, toàn diện trên các lĩnh vực theo Nghị quyết thực hiện nhiệm vụ năm 2023 của Đảng ủy Than Quảng Ninh, Đảng ủy TKV và nghị quyết của Đảng ủy Công ty, lãnh chỉ đạo thực hiện hoàn thành và vượt mức các mục tiêu đã đặt ra, thực hiện tốt công tác an ninh chính trị nội bộ, tư tưởng cán bộ, đảng viên, người lao động ổn định; Trong năm Đảng ủy Công ty đã biểu dương khen thưởng 81 gương “Người thợ mỏ-Người chiến sỹ” tiêu biểu và 35 lượt chi bộ xuất sắc trong học tập và làm theo Bác. Đảng bộ kết nạp thêm 39 đảng viên mới, chuyển đảng chính thức 38 đồng chí và thực hiện sáp nhập, đổi tên một chi bộ.

Hoạt động Công đoàn năm 2023, đã diễn ra sôi nổi trên tất cả các mặt công tác và đạt được những kết quả quan trọng, động viên, khích lệ người lao động đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực vượt khó, tổ chức tốt các đợt phát động thi đua cao điểm để hoàn thành kế hoạch sản xuất cấp trên giao. Phối hợp chặt chẽ với chuyên môn trong việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, nắm bắt kịp thời t­­ư tưởng của CNVC lao động để giải quyết những v­­ướng mắc phát sinh trong quá trình sản xuất và đời sống. Kết quả đánh giá, phân loại năm 2023 có 13 CĐBP Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 26 CĐBP Hoàn thành tốt nhiệm vụ, 02 CĐBP Hoàn thành nhiệm vụ; 53 Tổ công đoàn HTXSNV, 59 tổ HTTNV, 03 tổ HTNV; 373 đoàn viên đạt danh hiệu xuất sắc. Với những kết quả đã đạt được, Công đoàn Công ty vinh dự được Công đoàn TKV trao cờ xuất sắc trong phong trào CNVC và hoạt động Công đoàn năm 2023.

Hoạt động Đoàn Thanh niên năm 2023 cũng đạt được những kết quả đáng khích lệ, với việc triển khai hiệu quả các phong trào: Tuổi trẻ sáng tạo, Thanh niên tình nguyện, Thanh niên xung kích bảo vệ tổ quốc…với những việc làm thiết thực, phối hợp bám sát nhiệm vụ của chuyên môn và phối hợp với các tổ chức chính trị của Công ty, quan tâm thiết thực phát triển lực lượng lao động trẻ và các hoạt động thanh thiếu nhi. Với kết quả đạt được trong năm 2023, Đoàn TN Công ty vinh dự được; Đoàn Thanh niên Tập đoàn tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè năm 2023; 02 cá nhân được công nhận là Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp Tập đoàn năm 2023; 06 tập thể và 07 cá nhân được Đoàn Thanh niên TKV tặng giấy khen. Tập thể Đoàn Thanh niên Công ty được Đoàn Thanh niên Tập đoàn công nhận là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Khuất Mạnh Thắng-Phó Bí thư Đảng ủy TKV đã đánh giá cao kết quả hoạt động của các tổ chức chính trị trong Công ty, đồng chí cũng mong muốn trong năm 2024, Đảng ủy Công ty tiếp tục chỉ đạo và cùng với các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên bám sát nhiệm vụ của chuyên môn, phát huy tinh thần đoàn kết trong đơn vị để thực hiện tốt nhiệm vụ giao ngay từ những ngày đầu năm, đồng thời tiếp tục quan tâm đến điều kiện làm cũng như đời sống người lao động, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn sắp tới.

Tại Hội nghị, đồng chí Khuất Mạnh Thắng đã trao huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Vũ Đăng Phúc, Đảng viên thuộc Chi bộ Sàng tuyển, tiêu thụ. Năm 2023 Công ty có hai cá nhân được nhận bằng khen, bốn cá nhân được nhận bằng lao động sáng tạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, sáu cá nhân được nhận bằng khen của Đảng ủy TQN và Đảng ủy TKV. Chín tập thể và tám cá nhân được nhận bằng khen của Công đoàn TKV, sáu chi đoàn và bẩy cá nhân được nhận bằng khen của Đoàn Thanh niên TKV.


Một số hình ảnh tại Hội nghị
Bài viết khác


Tin tức - Sự kiện