Than Nam Mẫu tổ chức thành công Hội thi ATVSV giỏi lần thứ XI năm 2019

Tue, 16/07/2019Nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức của CBCNVC-LĐ trong việc chấp hành nội quy, quy trình, quy phạm; các quy định của pháp luật về AT-VSLĐ-PCCN đồng thời bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng hoạt động thực tiễn của mạng lưới AT-VSV, trong hai ngày 12 và 13 tháng 7, Công ty đã tổ chức Hội thi ATVSV giỏi lần thứ XI năm 2019. Tham gia Hội thi năm nay có 73 thí sinh là những ATVSV tiêu biểu, xuất sắc đại diện cho 27 đơn vị trong toàn Công ty.

Hội thi được thực hiện dưới hình thức sân khấu hóa, với 107 đề thi lý thuyết và 19 đề thi thực hành. Phần thi lý thuyết, các thí sinh bốc thăm và trả lời câu hỏi về pháp luật, nội quy và quy trình làm việc liên quan đến ATVSLĐ, ngành nghề thí sinh đang làm, xử lý tình huống qua hình ảnh trực quan và câu hỏi phụ của Ban giám khảo. Phần thi thực hành, các thí sinh sẽ thực hành về y tế hoặc PCCC. Với sự chuẩn bị chu đáo và sự tạo điều kiện của lãnh đạo các đơn vị các thí sinh đã tuân thủ tốt các quy định, quy chế của Hội thi, có tác phong nhanh nhẹn và trả lời tốt nội dung các câu hỏi.

Với tinh thần trách nhiệm, công tâm và chính xác của Ban Giám khảo, ban thư ký thông qua các câu hỏi phụ, các tình huống đưa ra đã gợi mở, bổ sung cho các thí sinh nhiều vấn đề bổ ích sát với thực tế tại đơn vị và trách nhiệm của AT-VSV. Sau hai ngày làm việc Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Khai thác 6; giải Nhì cho đội Khai thác 1, Đào lò 3; giải Ba cho đội Đào lò 4, Đào lò 5 và Khai thác 9 đồng thời Ban Tổ chức cũng trao chứng nhận cho 8 thí sinh đạt danh hiệu ATVSV xuất sắc, 25 thí sinh đạt ATVSV giỏi. Thông qua danh sách các thí sinh xuất sắc đại diện cho các ngành nghề Ban tổ chức sẽ lựa chọn để tham dự Hội thi ATVSV giỏi cấp Tập đoàn năm 2019.

Hội thi là dịp để các đơn vị rà soát, đánh giá những việc đã làm được và chưa làm được, trong công tác quản lý ATVSLĐ, cũng như hoạt động của mạng lưới ATVSV. Qua đó, nâng cao nhận thức, phương pháp và kỹ năng làm việc an toàn; phòng chống cháy nổ tại đơn vị; đánh giá và nhận diện mối nguy hiểm khi thực hiện công việc, góp phần tích cực vào việc thực hiện tốt công tác ATVSLĐ của Công ty. Hội thi cũng là dịp để những người trực tiếp làm công tác ATVSV giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và đề xuất những giải pháp hay trong việc chỉ đạo và quản lý ATVSLĐ giữa các đơn vị. 
Bài viết khác


Tin tức - Sự kiện