Công đoàn Than Nam Mẫu Gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Tue, 30/07/2019Nằm trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 20 năm Công đoàn Than Nam Mẫu đồng hành cùng người lao động và sự phát triển của Công ty, ngày 26 tháng 7 Công ty đã tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019), tuyên dương cán bộ Công đoàn, đoàn viên xuất sắc tiêu biểu. Dự Hội nghị có đồng chí Lê Thanh Xuân-Chủ tịch Công đoàn Than-Khoáng sản Việt Nam, đồng chí Nguyễn Lan Anh – Chủ tịch LĐLĐ thành phố Uông Bí, các đồng chí nguyên lãnh đạo Công đoàn Công ty qua các thời kì, các đồng chí lãnh đạo Công ty, trưởng phòng, Quản đốc, Chủ tịch Công đoàn bộ phận, 90 đoàn viên tiêu biểu xuất sắc và 15 công nhân có hoàn cảnh khó khăn được nhận sổ tiết kiệm tại buổi gặp mặt.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 90 năm xây dựng và phát triển của tổ chức Công đoàn Việt Nam, 20 năm Công đoàn Than Nam Mẫu đồng hành cùng người lao động và sự phát triển của Công ty. Trải qua những giai đoạn thăng trầm của ngành than nói chung và Than Nam Mẫu nói riêng, tổ chức Công đoàn đã khẳng định được truyền thống vẻ vang cũng như vai trò, vị trí quan trọng của mình, luôn sát cánh, đồng hành cùng người lao động.

20 năm qua là khoảng thời gian mà Công đoàn Than Nam Mẫu đã kế thừa, phát huy truyền thống quý báu của lớp lớp các bộ, đoàn viên, người lao động đi trước, từng bước xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh; các phong trào CNVCLĐ và hoạt động của Công đoàn ngày một sát thực và hiệu quả. Trải qua nhiều thách thức, khó khăn trong quá trình xây dựng và phát triển tổ chức, nhưng với ngọn lửa nhiệt huyết được truyền lại qua các thế hệ cán bộ, đoàn viên, NLĐ, Công đoàn các cấp trong Công ty đã không ngừng đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động, luôn đồng hành cùng cơ quan chuyên môn thực hiện nhiệm vụ được Tập đoàn và Đảng ủy Công ty giao, luôn sát cánh vì quyền, lợi ích, vì việc làm, đời sống của người lao động. Từ năm 2016 đến nay Công đoàn đã phối hợp cùng chuyên môn trao 281 sổ tiết kiệm cho những gia đình đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn với số tiền gần 3 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Công đoàn các cấp trong Công ty luôn thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ đóng góp tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, với số tiền hàng tỷ đồng mỗi năm. Số tiền người lao động đóng góp được sử dụng vào việc động viên các gia đình chính sách, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn”. Từ năm 2008 đến nay đã có 43 gia đình đoàn viên công đoàn khó khăn được hỗ trợ sửa và xây mới nhà với số tiền gần 1,5 tỷ đồng từ nguồn quỹ “Mái ấm công đoàn”.

Tại Hội nghị thay mặt Công đoàn TKV đồng chí Lê Thanh Xuân đã trao bức trướng “Công đoàn Than Nam Mẫu đoàn kết, đổi mới, sáng tạo đồng hành vì sự phát triển doanh nghiệp vì lợi ích của đoàn viên và người lao động” cho Công đoàn Công ty.

Nhân dịp này, Công đoàn Công ty đã khen thưởng 15 tập thể, 90 cán bộ Công đoàn, đoàn viên xuất sắc tiêu biểu trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn với tổng số tiền thưởng gần 300 triệu đồng. Cũng tại Buổi gặp mặt Công ty đã trao 15 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng/sổ cho 15 gia đình công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 

Bài viết khác


Tin tức - Sự kiện