Than Nam Mẫu Sơ kết công tác Đảng, công tác sản xuất kinh doanh, hoạt động Công đoàn quý I và triển

Fri, 02/04/2021Qúy I/2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nên tình hình sản xuất kinh doanh chung tại các đơn vị trực thuộc Tập đoàn vẫn còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là công tác tiêu thụ than. Tuy nhiên, bằng tinh thần nỗ lực và quyết tâm cao của tập thể CBCNV, quý I/2021 Công ty Than Nam Mẫu vẫn đạt được những chỉ tiêu khả quan, trong đó doanh thu đạt 685,3 tỷ đồng, bằng 25,3% kế hoạch năm.

Báo cáo tại Hội nghị đã chỉ ra những mặt đã làm được và những mặt còn hạn chế, từ đó đưa ra phương hướng nhiệm vụ cho sản xuất quý II và những tháng tiếp theo của năm 2021. Ngay từ đầu năm, một mặt Công ty triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, một mặt tập trung triển khai các biện pháp để duy trì và ổn định sản xuất. Trong thời điểm do dịch bệnh Covid-19 bùng phát lần 3 tại Hải Dương, toàn Công ty có trên 1000 CBCNV phải nghỉ phòng dịch. Đứng trước khó khăn đó, các đơn vị khối sản xuất được rà soát, bố trí nhân lực sao cho đảm bảo, ổn định được dây chuyền công nghệ sản xuất; đồng thời Công ty cũng có biện pháp khuyến khích tăng năng suất lao động để đảm bảo kế hoạch sản xuất.

Các tổ chức đã bám sát nghị quyết của Đảng ủy Công ty để thực hiện và tập trung tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết đến người lao động. Công tác chăm lo đời sống cho người lao động cũng được quan tâm, đặc biệt dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021.

Mặc dù tiêu thụ khó khăn nhưng công tác điều hành các khâu gia công, chế biến và mở rộng kho bãi chứa đã được chủ động trước, đáp ứng được sản xuất, các chủng loại than và phẩm cấp than đều đạt so với kế hoạch Tập đoàn giao. Trong quý I/2021, Công ty đã đưa vào thử nghiệm thành công máy xúc trong lò chợ và áp dụng nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật để nâng cao năng suất và giảm sức lao động cho thợ mỏ

Dự báo trong quý II và các tháng tiếp theo của năm 2021, dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, công tác tiêu thụ than của Tập đoàn còn gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh của Công ty. Nhưng để hoàn thành kế hoạch quý II và cả năm 2021, ổn định thu nhập cho người lao động, Công ty đã đưa ra các giải pháp điều hành, trong đó đảm bảo an toàn là mục tiêu hàng đầu trong công tác sản xuất kinh doanh của Công ty, gắn trách nhiệm và lợi ích của các tập thể, cá nhân với việc thực hiện công tác an toàn; tiếp tục các biện pháp đảm bảo an toàn phòng dịch cho người lao động, tăng cường áp dụng cơ giới hóa vào các khâu sản xuất để cải thiện, nâng cao điều kiện làm việc để tăng năng suất lao động, tăng thu nhập, từ đó giúp người lao động ổn định tư tưởng, gắn bó và chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp.

Tại Hội nghị Công đoàn Công ty đã trao quyết định kết nạp 91 đoàn viên Công đoàn cho 12 Công đoàn bộ phận, Công ty trao 73 giấy khen và tiền thưởng cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quý I năm 2021. Bài viết khác


Tin tức - Sự kiện