THAN NAM MẪU TỔ CHỨC PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VỀ ATVSLĐ; THÁNG CÔNG NHÂN NĂM 2024

Mon, 06/05/2024Sáng ngày 06/5/2024, các đơn vị của Công ty Than Nam Mẫu đã đồng loạt tổ chức phát động tháng ATVSLĐ, tháng công nhân năm 2024. Do điều kiện thời tiết, nên năm nay Công ty không tổ chức phát động tập trung, mà các đơn vị tự tổ chức tại nhà giao ca, Công ty bố trí các đồng chí cán bộ dự và chỉ đạo tại từng đơn vị.

Theo đó các nội dung của tháng ATVSLĐ đã được Ban chỉ đạo cũng như lãnh đạo phân xưởng, truyền đạt đến từng người lao động. Trong đó nội dung chính là tập trung xây dựng “Văn hóa an toàn”, đây là gốc rễ để người lao động nâng cao ý thức và suy nghĩ về an toàn trước khi bắt đầu mọi công việc. An toàn phải bắt nguồn từ những việc làm nhỏ nhất, từ ngoài mặt bằng đến công việc hầm mỏ. Việc thực hiện tốt an toàn lao động sẽ giúp hạn chế, giảm thiểu tối đa những thương tích, thiệt hại về tính mạng và tài sản cho người lao động cũng như doanh nghiệp. Thay mặt lãnh đạo Công ty, các đồng chí trong Ban chỉ đạo cũng đề nghị, mỗi CBCNV bằng những việc làm cụ thể để nâng cao công tác an toàn lao động. Các đơn vị phải khắc phục ngay mọi tồn tại, những nguy cơ tiềm ẩn, có thể phát sinh mất an toàn trong sản xuất, giảm thiểu tiến tới triệt tiêu tai nạn lao động. Công tác an toàn luôn phải đặt lên hàng đầu và xuyên suốt quá trình làm việc.

Sau chương trình phát động tại các đơn vị, Công ty đã đến thăm, tặng quà hai gia đình công nhân bị TNLĐ trên địa bàn thành phố Uông Bí. Thay mặt lãnh đạo Công ty, đồng chí Tạ Đăng Đại-Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đã ân cần thăm hỏi và chia sẻ với các gia đình, đồng chí cũng mong muốn các đồng chí công nhân bị TNLĐ sẽ tiếp tục điều trị để nhanh chóng hồi phục sức khỏe và tiếp tục quay trở lại Công ty làm việc, và sẽ có những chia sẻ sâu sắc để đồng nghiệp phòng tránh những nguy cơ tiềm ẩn trong lao động, để sản xuất đảm bảo an toàn hơn.

Cũng trong ngày 06/5/2024, các đơn vị sẽ tiếp tục tổ chức phát động tháng ATVSLĐ; tháng công nhân vào đầu ca 2 và ca 3 tại nhà giao ca.

Chương trình phát động Tháng hành động về ATVSLĐ; tháng công nhân là hoạt động ý nghĩa, nhằm nâng cao nhận thức, hành động của người lao động và người sử dụng lao động trong việc nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về an toàn trong sản xuất, đồng thời góp phần nâng cao đời sống và cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động.

Bài viết khác


Tin tức - Sự kiện