Qúy I/2024 Than Nam Mẫu sản xuất 560.200 tấn than nguyên khai

Wed, 10/04/2024Qúy I/2024 tình hình sản xuất kinh doanh chung tại các đơn vị trực thuộc Tập đoàn vẫn còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt do tác động của tình hình chính trị trên thế giới, và chi phí vật tư tăng cao. Tuy nhiên, bằng tinh thần nỗ lực và quyết tâm cao, tập thể CBCNV Than Nam Mẫu đã đạt được những chỉ tiêu rất khả quan, trong đó khai thác 560.200 tấn than nguyên khai, đạt 23,3%, doanh thu 878,7 tỷ đồng, đạt 25,7% kế hoạch năm. Con số này vừa được Công ty đưa ra tại Hội nghị sơ kết công tác sản xuất kinh doanh quý I/2024.

Quang cảnh Hội nghị
 
Báo cáo tại Hội nghị đã chỉ ra những mặt đã làm được và những mặt còn hạn chế, từ đó đưa ra phương hướng nhiệm vụ cho sản xuất quý II và những tháng tiếp theo của năm 2024. Ngay từ đầu năm công tác điều hành đã được Than Nam Mẫu triển khai quyết liệt. Các đơn vị khối sản xuất được rà soát, bố trí nhân lực đảm bảo, ổn định được dây chuyền công nghệ nên công tác SXKD có bước phát triển ổn định; thu nhập bình quân đạt trên 18,8 triệu đồng/người/tháng, và trong những tháng đầu năm 2024, Công ty đã tuyển dụng được 136 lao động mới. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho thấy môi trường làm việc tại Than Nam Mẫu tiếp tục được cải thiện.
 
 
Qúy I/2024 Than Nam Mẫu sản xuất 560.200 tấn than nguyên khai
 
Tại Hội nghị, các báo cáo tham luận đã thẳng thắn đưa ra những vấn đề còn tồn tại, từ đó giúp lãnh đạo Công ty có những giải pháp khắc phục kịp thời. Một số ý kiến tham luận còn mạnh dạn đề xuất giải pháp để các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến một cách khách quan, hiệu quả.
 
 
Đ/c Tạ Đăng Đại - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty triển khai nhiệm vụ quý II/2024
 
Dự báo trong quý II/2024 diện sản xuất của Than Nam Mẫu còn gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh chung của Công ty. Nhưng để hoàn thành kế hoạch quý II và cả năm 2024, ổn định thu nhập cho người lao động, Than Nam mẫu đã đưa ra các giải pháp điều hành, trong đó đảm bảo an toàn là mục tiêu hàng đầu trong công tác sản xuất kinh doanh của Công ty; gắn trách nhiệm và lợi ích của các tập thể, cá nhân với việc thực hiện công tác an toàn; tiếp tục cải thiện, nâng cao điều kiện làm việc cho người lao động ở hiện trường để tăng năng suất lao động, tăng thu nhập, từ đó giúp người lao động ổn định tư tưởng, gắn bó và chung tay cùng Công ty hoàn thành kế hoạch đã đặt ra./.
Bài viết khác


Tin tức - Sự kiện