Tín hiệu vui trong công tác tuyển dụng lao động tại Than Nam Mẫu

Mon, 08/04/2024Theo báo cáo của phòng Tổ chức, lao động tiền lương trong những tháng đầu năm 2024, Than Nam Mẫu đã tuyển dụng được 136 lao động mới, trong đó có 124 thợ khai thác và 12 thợ cơ điện. Đây có thể thấy là một tín hiệu khả quan đối với công tác chuẩn bị nhân lực để đáp ứng kịp thời cho sản xuất.

Anh Lý A Di – Học sinh thực tập Phân xưởng KT6
 
“Những ngày đầu mới vào, chưa quen việc thấy hơi vất vả nhưng được sự giúp đỡ của các anh công nhân mới nên bây giờ công việc rất thuận lợi với em. Lương thực tập của em đạt 16 đến 17 triệu/tháng, em là người vùng cao nên cố gắng dành dụm gửi về cho vợ trang trải công việc gia đình và chỉ giữ lại một chút để tiêu…”
 
Quách Văn Khiêm – CN phân xưởng KT6
 
“Em xem thông tin trên mạng xã hội nên em đã đăng ký vào học và làm việc cho Than Nam Mẫu, khi vào đây mới thấy công việc còn tốt hơn khi xem trên phim ảnh. Các chế độ đối với người lao động rất tốt để chúng tôi yên tâm công tác.”
 
Bùi Anh Minh – CN phân xưởng KT1
 
“Vì đang làm việc ở môi trường ngoài nên khi mới vào làm việc có hơi mệt mỏi, nhưng một thời gian đã quen việc và thấy cũng phù hợp với sức khỏe của mình, và em đã vượt qua đqược giai đoạn khó khăn nhất nên em sẽ làm được.”
 

Lê Quang Đức – CN phân xưởng KT1
 
“Hôm nay em được vào làm công nhân chính thức nên thấy rất vui, em sẽ quyết tâm để theo đuổi và làm tốt với công việc mình đã chọn”.
 
Đó là chia sẻ của học sinh thực tập và công nhân mới được tuyển dụng vào làm việc tại Than Nam Mẫu. Với những chính sách và chế độ đãi ngộ, nhằm nâng cao chất lượng phục vụ cũng như tập trung cải thiện điều kiện làm việc cho thợ mỏ, thời gian qua công tác tuyển dụng lao động của Than Nam Mẫu đã có nhiều khởi sắc, đặc biệt lao động có sự chuyển dịch rõ rệt, ngoài đối tượng lao động tái tuyển thì nhiều lao động quê xa, từ những tỉnh miền nam trung bộ và các tỉnh vùng Tây bắc đã tìm đến Công ty làm việc.
 
Xe ca đón công nhân trở về nhà sau ca làm việc
 
Theo báo cáo của phòng Tổ chức, lao động tiền lương trong những tháng đầu năm 2024, Than Nam Mẫu đã tuyển dụng được 136 lao động mới, trong đó có 124 thợ khai thác và 12 thợ cơ điện. Đây có thể thấy là một tín hiệu khả quan đối với công tác chuẩn bị nhân lực để đáp ứng kịp thời cho sản xuất. Đây cũng là khâu quan trọng và là chiến lược phát triển lâu dài của mỏ. Và với sự đa dạng việc làm như hiện nay, để người lao động tìm đến Công ty làm việc, đó cũng thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Công ty với người lao động. Đồng thời là nền tảng, để Than Nam Mẫu tiếp tục phát triển ổn định.Bài viết khác


Tin tức - Sự kiện