Đoàn Than Quảng Ninh tổ chức Tập huấn nghiệp vụ công tác đoàn cho cán bộ chi đoàn năm 2019

Thu, 01/08/2019Nhằm trang bị những kỹ năng nghiệp vụ cơ bản cho các đồng chí cán bộ cấp chi đoàn, tạo cơ hội giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm tổ chức các hoạt động phù hợp với điều kiện thực tế cấp chi đoàn, học hỏi nhân rộng các cách làm hay, các mô hình mới, mô hình tiêu biểu điển hình. Ngày 28/7/2019 tại Công ty Than Nam Mẫu, Đoàn Than Quảng Ninh đã tổ chức lớp Tập huấn nghiệp vụ công tác đoàn cho cán bộ chi đoàn năm 2019. Tham dự tập huấn có 140 đồng chí là Bí thư, phó Bí thư các chi đoàn của 4 đơn vị: ĐTN Công ty Than Nam Mẫu, ĐTN Công ty Kho vận đá bạc, ĐTN Công ty Cơ điện Uông Bí, ĐTN Công ty CPTM và du lịch Than Uông Bí

Tại buổi tập huấn đồng chí Vũ Hồng Hậu- Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh đã trang bị cho các học viên kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ của công tác Đoàn, Hội như: Thông tin các sự kiện kinh tế, chính trị nổi bật chung của đất nước và của ngành than, những điểm mới trong quy định của điều lệ Đoàn khóa XI và hướng dẫn thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn tỉnh, toàn quốc lần thứ XI, hướng dẫn kỹ năng tổ chức các hoạt động Đoàn- Hội; Nghiệp vụ công tác bí thư Đoàn; Nội dung phương thức, quy trình tổ chức thực hiện công tác kiểm tra giám sát phản biện xã hội của Đoàn; Công tác tổ chức quản lý Đoàn vụ, đoàn tịch, ôn lại lịch sử Đoàn và và những phong trào hành động trong thời kỳ mới.

Bên cạnh đó, các học viên còn được thực hành kỹ năng sinh hoạt tập thể, cách làm việc nhóm nhằm tăng khả năng giao lưu, học hỏi để tổ chức hiệu quả các hoạt động Đoàn tại cơ sở. Sau mỗi chương trình trình giao lưu Đoàn than có những phần quà dành cho đội có khả năng làm việc nhóm tốt nhất và đồng thời cũng đưa ra các phương án để các nhóm bàn luận và tìm ra cách làm việc đạt hiệu quả cao nhất.

Lớp tập huấn là một trong những hoạt động thiết thực định kỳ hàng năm của Đoàn Than Quảng Ninh nhằm bồi dưỡng về chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Đoàn chủ chốt các cấp trong các đơn vị. Đồng thời, qua lớp tập huấn sẽ tạo môi trường để đội ngũ cán bộ Đoàn gặp gỡ, giao lưu học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình tổ chức hoạt động Đoàn tại cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong thời gian tới.


Bài viết khác


Tin tức - Sự kiện