Đoàn thanh niên Công ty than Nam Mẫu tham gia chương trình hiến máu tình nguyện năm 2021

Tue, 13/07/2021Thực hiện chương trình Hiến máu tình nguyện với thông điệp “Hiến máu an toàn, đừng ngại Covid” do Đoàn Than Quảng Ninh phát động, hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2021 và chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Đảng bộ Than Quảng Ninh 13/7 (1996-2021). Ngày 10/7/2021, 25 Đoàn viên thanh niên đại diện cho các chi đoàn của của Công ty Than Nam Mẫu đã hăng hái tham gia chương trình.  

Do bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn phòng dịch, Ban tổ chức đã bố trí thành các cụm và chia thời gian hiến máu hợp lý, tránh tập trung đông người chứ không phát động tập trung như những lần trước. Địa điểm hiến máu của đoàn lần này là tại Bệnh viện Việt Nam-Thuỵ Điển Uông Bí. Các tình nguyện viên phải khai báo y tế, rửa tay sát khuẩn và phải đeo khẩu trang liên tục trong quá trình hiến máu. Trước khi hiến máu các tình nguyện viên cũng được kiểm tra huyết áp để đảm bảo an toàn trong quá suốt quá trình y bác sỹ lấy máu.  

Hiến máu tình nguyện là hành động đẹp mà Đoàn Thanh niên Than Nam Mẫu đã và đang duy trì trong nhiều năm nay. Đây cũng là việc làm nhân văn thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng của những người thợ mỏ. “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”.

Khai báo y tế phải thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu 02m, tránh tập trung


Khai báo y tế phải thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu 02m, tránh tập trung


Sau khi khai báo y tế sẽ được kiểm tra huyết áp và các điều kiện cơ bản để được tham gia hiến máu


Đảm bảo khoảng cách khi tham gia hiến máu tình nguyện


Phó bí thư Đoàn Than Quảng Ninh – Hoàng Việt Phương chụp ảnh lưu niệm cùng một số Đoàn viên thanh niên Than Nam Mẫu

Bài viết khác


Tin tức - Sự kiện